Khởi tố 2 người cầm gậy và dao phay tấn công tổ công tác công an xã | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Khởi tố 2 người cầm gậy và dao phay tấn công tổ công tác công an xã

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang

Sáng 4-6, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Công an huyện Hiệp Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hoàng (41 tuổi) và Nguyễn Văn Hiến (32 tuổi, đều ở tại thôn Bảo An, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 29-5, tổ công tác Công an xã Hoàng An tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch và phát hiện xử lý các trường hợp thả diều làm mất an toàn lưới điện.

Quá trình tuần tra phát hiện Nguyễn Văn Hiệp (16 tuổi, ở thôn Bảo An) đang có hành vi thả diều tại cánh đồng Chùa Tăng, thôn Bảo An.

Qua rà soát, tổ công tác phát hiện Hiệp không chấp hành quyết định cách ly y tế tại nhà theo quyết định của chủ tịch UBND xã Hoàng An, không đeo khẩu trang nơi công cộng, thả diều gần đường điện làm mất an toàn hành lang lưới điện.

Tổ công tác đã giải thích cho Hiệp biết các hành vi vi phạm và yêu cầu Hiệp thu diều, theo tổ công tác về trụ sở UBND xã để làm việc.

Khi đang trên đường về UBND xã Hoàng An, đến cổng nhà bà Nguyễn Thị Hương (bác ruột của Hiệp) thì Nguyễn Văn Hoàng (bố của Hiệp) đã cầm gậy từ dưới cánh đồng đuổi theo chửi bới, lăng mạ và tấn công tổ công tác.

Cùng lúc đó Nguyễn Văn Hiến (cậu ruột của Hiệp) cầm dao phay từ trong nhà bà Hương chạy ra cũng tấn công tổ công tác.

Quá trình điều tra, xác định hành vi của Hoàng và Hiến có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29-5 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã ra lệnh giữ, bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng và Hiến.

Chưa được xóa án tích lại chống người thi hành công vụ

TTO – Say xỉn, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, Lê Thanh Sang còn dùng lời lẽ xúc phạm tổ công tác, đồng thời xô ngã xe.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.