Hành khách nhập cảnh sân bay Nội Bài tăng đột biến | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hành khách nhập cảnh sân bay Nội Bài tăng đột biến

Ông Nguyễn Huy Dương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cho hay 13 chuyến bay với hơn 1.180 hành khách đến từ các vùng dịch, phần lớn là người Việt Nam.

Ngày 19/3, hơn 1.910 khách nhập cảnh, trong đó 734 người (724 người Việt Nam, 10 khách quốc tế) được chuyển đến địa điểm cách ly. Tuần trước, khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài trung bình 1.000-1.500 người mỗi ngày.

Theo ông Dương, khách nhập cảnh tăng cao do nhiều người Việt ở châu Âu và khu vực ASEAN đổ về nước trước khi nhiều quốc gia phong tỏa để phòng chống Covid-19, các chuyến bay tạm dừng. 

Hành khách khai báo y tế tại sân bay Nội Bài ngày 18/3. Ảnh: Giang Huy. 

Lượng khách về đông song không bị ùn ứ nhiều giờ tại khu vực kiểm dịch như mấy ngày trước do sân bay đã phân luồng. Những khách đến từ vùng dịch được chuyển đi cách ly tập trung, kê khai y tế, lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm cách ly.

Hành khách không xuất phát từ vùng dịch sẽ tự kê khai y tế tại khu vực kiểm dịch. Nhân viên y tế kiểm tra thông tin, trường hợp nào chưa khai đầy đủ thì sẽ phải bổ sung. Với khách khai báo điện tử thì nhân viên y tế đối chiếu thông tin đã có trong hệ thống, nếu chưa có thì khách sẽ khai bằng giấy.

Sau khi hoàn thành khai báo y tế, hành khách đi qua khu vực có máy đo thân nhiệt tự động để ra nơi làm thủ tục nhập cảnh. Công an cửa khẩu sẽ kiểm tra hộ chiếu hành khách, nếu phát hiện quá cảnh từ vùng dịch thì tiếp tục phân loại và cách ly, trường hợp còn lại sẽ đóng dấu nhập cảnh theo quy định.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, hành khách sẽ nhận hành lý ký gửi và kiểm tra hải quan trước khi rời khỏi sân bay.

Đến 20/3, Covid-19 đã lan đến hơn 170 quốc gia, vùng lãnh thổ, làm gần 245.000 người nhiễm bệnh, hơn 10.000 người chết. Việt Nam ghi nhận 85 ca nhiễm nCoV, trong đó 17 người đã khỏi. 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.