Đề nghị công dân ngừng di chuyển qua cửa khẩu Lào - Thái | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Đề nghị công dân ngừng di chuyển qua cửa khẩu Lào – Thái

Trong thông báo ngày 25/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho hay chính phủ nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp và đưa ra những biện pháp mới để đối phó Covid-19 có hiệu lực từ ngày 26/3 đến hết tháng 4. Dự kiến 6 biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt sẽ được chính phủ Thái Lan áp dụng, bao gồm cấm rời khỏi nơi cư trú, cấm đi lại tụ tập đông người, phong tỏa một số tuyến đường và phương tiện giao thông, giới nghiêm vào ban đêm. Công dân sở tại và người nước ngoài vi phạm sẽ phải chịu các hình phạt nghiêm khắc. Hiện tất cả các hãng hàng không đã tạm dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trước tình hình đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đề nghị công dân Việt Nam chấm dứt việc di chuyển tới các cửa khẩu biên giới Thái Lan – Lào để tìm cách về Việt Nam vì đây là hoạt động vi phạm luật của Thái Lan về tình trạng khẩn cấp. Mặt khác, các cửa khẩu này sẽ được đóng bất kỳ lúc nào.

Hành khách tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan hôm 20/3. Ảnh: Reuters

Tính đến hết ngày hôm qua, Đại sứ quán đã nhận được gần 500 đăng ký nguyện vọng hỗ trợ về nước của công dân theo đường link trực tuyến. Thực hiện chủ trương tạm dừng tiếp nhận, giãn cách các chuyến bay về Việt Nam do tình trạng quá tải, vượt quá khả năng tiếp nhận của các khu cách ly, Đại sứ quán sẽ tạm đóng đường link đăng ký cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

Đại sứ quán đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của Thái Lan để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam được gia hạn thị thực do không thể rời Thái Lan vì lý do bất khả kháng. Công dân Việt Nam tại Thái Lan cần theo dõi chặt chẽ phương tiện thông tin đại chúng, hợp tác và tuân thủ nghiêm túc các biện pháp khẩn cấp của chính quyền sở tại, ở lại nơi cư trú, thực hiện các biện pháp tự cách ly, phòng dịch.

Covid-19 đã xuất hiện tại 198 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 420.000 ca nhiễm, gần 19.000 người chết và gần 110.000 người bình phục. Thái Lan hôm nay báo cáo thêm 109 trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 934, trong đó có 4 ca tử vong. Lào hôm qua ghi nhận hai ca nhiễm nCoV đầu tiên là một hướng dẫn viên du lịch và một nhân viên khách sạn.

 Anh Ngọc 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.