'Bệnh nhân 18' xuất viện | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

‘Bệnh nhân 18’ xuất viện

Đây là người đầu tiên khỏi bệnh và xuất viện trong số 69 người nhiễm nCoV đang điều trị.

Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm như tăng cường miễn dịch, điều trị triệu chứng. Vì vậy, sức khỏe bệnh nhân chuyển biến tốt theo từng ngày. Không chỉ điều trị chuyên môn, các bác sĩ còn luôn hỏi han, động viên tinh thần cho người bệnh.

Suốt quá trình điều trị, bệnh viện bố trí 3 kíp bác sĩ và nhân viên y tế để chăm sóc bệnh nhân. Phòng cách ly có camera theo dõi.

“Ninh Bình chỉ có một bệnh nhân Covid-19. Thành công trong điều trị ca này là nhờ nỗ lực của toàn thể bác sĩ suốt 13 ngày qua”, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình Vũ Mạnh Dương nói.

Bệnh nhân sau khi xuất viện được đưa về Thái Bình tiếp tục theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế địa phương.

“Bệnh nhân 18” (ôm hoa) sáng 20/3 được xe của bệnh viện Ninh Bình đưa về Thái Bình. Ảnh: Mỹ Hạnh.

“Bệnh nhân 18” sau khi về từ Hàn Quốc được cách ly điều trị tại Ninh Bình từ ngày 7/3. Anh xét nghiệm nCoV 5 lần. Hai lần đầu kết quả dương tính, 3 lần sau lấy mẫu vào các ngày 14/3, 16/3 và 18/3 đều âm tính.

Anh gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ và cho biết: “Tôi cảm thấy may mắn khi có được sự giúp đỡ tận tâm của mọi người”. 

Bác sĩ Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, cho biết cả tỉnh và bệnh viện vẫn tiếp tục theo dõi các trường hợp nghi nhiễm. Những người tiếp xúc gần và có liên quan với “bệnh nhân 18” đều được cách ly.

“Chúng tôi không chủ quan, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn”, bác sĩ Hiệp nói.

Việt Nam đến nay ghi nhận 85 ca nhiễm, trong đó 16 ca khỏi bệnh từ tháng hai, một người vừa khỏi bệnh, 68 người đang điều trị. Sức khỏe hầu hết bệnh nhân ổn định, tuy nhiên có hai ca trên 60 tuổi trong tình trạng nặng. Các ca nhiễm phát hiện gần đây đều là người về từ nước ngoài, chủ yếu châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan nội địa. 

 Thúy Quỳnh

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.