Người nước ngoài bị phát hiện mắc nCoV khi cấp cứu tai nạn | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Người nước ngoài bị phát hiện mắc nCoV khi cấp cứu tai nạn

Chiều 3/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay ca dương tính mới với Covid-19 là một người khách nước ngoài đang ở khách sạn tại phường Bồ Đề, quận Long Biên.     

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, bệnh nhân Thuỵ Điển này nhập cảnh ngày 19/12/2019 qua cửa khẩu Mộc Bài, di chuyển nhiều địa điểm và quay lại Hà Nội từ 21/3 trú tại khách sạn tại phường Bồ Đề. Hà Nội nêu hai giả thuyết về đường lây nhiễm của du khách: ủ bệnh trước khi về Hà Nội; bị lây nhiễm trên địa bàn. Điều này có nghĩa “trên địa bàn phải có người dương tính khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn”.

Ông Chung cảnh báo những địa điểm bệnh nhân từng đến như Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Việt – Pháp, Viện huyết học truyền máu trung ương, Trung tâm cấp cứu 115 đều có nguy cơ lây nhiễm.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường rà soát, nắm rõ số người nước ngoài trên địa bàn từ đó, có biện pháp phòng chống Covid-19 ngoài cộng đồng. “Chúng ta mới chỉ nhìn vào thời điểm nhập cảnh mà không chú ý thời gian họ quay lại Hà Nội”, ông Chung nói.     

Theo thông báo của Bộ Y tế, người đàn ông Thuỵ Điển nêu trên là “bệnh nhân 237”. Ngày 26/3, ông bị tai nạn, được chở vào Bệnh viện Việt – Pháp bằng xe cấp cứu 115, sau đó quay lại khách sạn. Ngày 31/3, ông bị chảy máu mũi, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám rồi chuyển sang Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Sáng 1/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm dương tính với Covid-19, Bệnh nhân được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngoài dương tính với Covid-19, cơ sở y tế cũng xác định bệnh nhân bị ung thư máu (bạch cầu cấp).     

Tính đến 18h ngày 3/4, Việt Nam đã ghi nhận 237 ca bệnh, trong đó Hà Nội có số lượng bệnh nhân đông nhất với 106 ca.

Võ Hải

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.