Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm nhóm BTS làm đặc phái viên ngoại giao công chúng | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm nhóm BTS làm đặc phái viên ngoại giao công chúng

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và các thành viên của nhóm nhạc BTS – Ảnh: YONHAP

Ngày 21-7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã bổ nhiệm nhóm nhạc đình đám BTS của nước này làm đặc phái viên về ngoại giao công chúng của ông, theo Hãng tin Yonhap.

Bà Park Kyung Mee, người phát ngôn Nhà Xanh, cho biết với tư cách là “đặc phái viên tổng thống cho các thế hệ tương lai và văn hóa”, các thành viên của nhóm BTS dự kiến tham dự nhiều hội nghị quốc tế lớn, trong đó có kỳ họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới.

Theo bà Park, nhóm BTS sẽ khích lệ tinh thần và truyền đi thông điệp về hy vọng đến người trẻ khắp thế giới. Họ cũng sẽ tham gia nhiều hoạt động khác liên quan các vấn đề môi trường, đói nghèo, bất bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng.

Tháng 12-2018 (thời điểm đại dịch COVID-19 chưa hoành hành khắp thế giới), Viện nghiên cứu Hyundai (HRI) của Hàn Quốc cho biết giá trị kinh tế hàng năm mà nhóm nhạc BTS mang lại cho nước này ước tính vào khoảng 4.000 tỉ won (3,54 tỉ USD).

Nếu so với mức doanh thu trung bình hàng năm 160 tỉ won của các công ty cỡ trung tại Hàn Quốc, giá trị kinh tế mà nhóm nhạc 7 thành viên của công ty Big Hit Entertainment mang lại tương đương doanh thu của 26 công ty như thế gộp lại.

BTS là một trong những nhóm nhạc K-pop đình đám nhất thế giới thời gian qua. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In từng chúc mừng BTS khi ca khúc Dynamite của nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào tháng 8-2020. Ông khen ngợi BTS đã viết nên “một chương mới trong lịch sử K-pop”.

Nghị sĩ Hàn Quốc xin lỗi vì dùng ảnh BTS cho chiến dịch riêng

TTO – Nghị sĩ trẻ nhất Hàn Quốc Ryu Ho Jeong ngày 10-6 đã phải xin lỗi công khai sau khi bị người hâm mộ nhóm nhạc BTS phản đối vì sử dụng hình ảnh của ca sĩ Jungkook để quảng bá chiến dịch vận động riêng của cô.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.