Người nghèo, bán vé số ở Sài Gòn được hỗ trợ | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Người nghèo, bán vé số ở Sài Gòn được hỗ trợ

Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM Lê Minh Tấn cho biết ngày 7/4. Thành phố hiện có gần 12.000 trường hợp được hưởng chính sách này, trong đó nhiều nhất ở quận 8 với hơn 1.000 người. Tổng số tiền chi cho việc hỗ trợ là gần 9 tỷ đồng, trước ngày 10/4.

“Tiền sẽ được trao tận nhà cho từng người, dù không nhiều nhưng thành phố san sẻ phần nào với bà con”, ông Tấn nói.

Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM Lê Minh Tấn tại buổi họp báo. Ảnh: Hữu Công

Ngoài ra, có khoảng 9.000 hộ nghèo, cận nghèo của thành phố bị tác động bởi Covid-19 (mất việc làm, mất nguồn hỗ trợ xã hội, cộng đồng, buôn bán ế ẩm) sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng trong 3 tháng vượt qua khó khăn.    

Trước đó, thành phố thống kê khoảng 600.000 lao động bị mất việc (bao gồm cả giáo viên các trường mầm non, nhóm trẻ ngoài công lập) nhưng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Nhóm đối tượng này được hỗ trợ mỗi tháng một triệu đồng (chi trả trong 3 tháng 4, 5, 6). Tổng số tiền hỗ trợ khoảng 1.800 tỷ đồng.

Đối với hơn 6.000 người ăn xin, lang thang, cơ nhỡ, UBND thành phố yêu cầu các quận huyện đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội để chăm sóc.

Đến sáng nay, TP HCM ghi nhận 53 ca nhiễm nCoV, trong đó 30 người đã khỏi; 2.888 người đang được theo dõi tại các khu cách ly tập trung; 1.351 người đang cách ly tại nhà.  

TP HCM chuẩn bị đầy đủ nhân lực và trang thiết bị y tế ứng phó với mọi tình huống của dịch. Hiện, thành phố có 23 ca đang chữa trị nhưng đã chuẩn bị 2.300 giường bệnh; 8.400 chỗ cách ly chưa sử dụng.  

Hữu Công

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.