Hàng loạt cựu lãnh đạo Trung tâm Y tế Phan Thiết hầu tòa | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hàng loạt cựu lãnh đạo Trung tâm Y tế Phan Thiết hầu tòa

Các bị cáo tại phiên tòa – Ảnh: ĐỨC TRONG

Bị cáo Nguyễn Duy Hiển (36 tuổi) – nguyên trưởng phòng tài chính – kế toán Trung tâm Y tế TP Phan Thiết – bị truy tố trước tòa về hành vi tham ô tài sản.

Các bị cáo còn lại gồm Trần Thị Thu Thảo (50 tuổi, nguyên kế toán trưởng), Ngô Giang Vũ (51 tuổi, nguyên phó giám đốc), Nguyễn Trung Hà (60 tuổi, nguyên giám đốc), Nguyễn Thị Bích Anh (61 tuổi, nguyên phó giám đốc), Nguyễn Quang Thời (58 tuổi, nguyên giám đốc) bị truy tố trước tòa về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ban đầu, vụ án chỉ khởi tố một mình bị cáo Hiển với hành vi trên. Sau phiên tòa xét xử sơ thẩm lần đầu, hội đồng xét xử đã tuyên trả hồ sơ để điều tra làm rõ thêm nhiều nội dung liên quan đến vụ án.

Sau khi điều tra bổ sung, những người còn lại bị khởi tố về hành vi trên. Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã gộp 2 vụ án thành 1.

Bị cáo Nguyễn Duy Hiển tại tòa – Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo cáo trạng mới mà Viện KSND Bình Thuận truy tố, trong thời gian từ tháng 12-2013 đến tháng 6-2018, Hiển đã nâng khống 47 bộ hồ sơ chứng từ tiền lương, 13 bộ hồ sơ chứng từ tiền ốm đau thai sản và 19 bộ hồ sơ chứng từ tiền truy lĩnh lương để chiếm đoạt tổng số tiền hơn 6,3 tỉ đồng từ nguồn thu dịch vụ của đơn vị và ngân sách nhà nước.

Cáo trạng xác định việc ông Hiển chiếm đoạt số tiền trên trong thời gian dài, diễn ra nhiều lần nhưng không bị phát hiện, ngăn chặn kịp thời là do sự buông lỏng, thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý của các bị cáo còn lại.

Quá trình điều tra, ông Hiển khai nhận để thực hiện hành vi trên là có sự chỉ đạo của một số bị cáo trong vụ án để lấy tiền chi cho một số hoạt động của đơn vị.

Số tiền ông Hiển chiếm đoạt một phần để chi các khoản cho đơn vị như tiếp khách, bỏ phong bì cho các đoàn thanh tra, tặng quà cho những cá nhân và tổ chức có quan hệ trong công tác.

Tuy nhiên, các khoản chi trên ông không chứng minh được hóa đơn chứng từ nên không được chấp nhận.

Dự kiến phiên tòa xét xử kéo dài 2 ngày.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tham ô ở Trung tâm y tế Phan Thiết

TTO – Ngày 22-7, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Trung tâm y tế TP Phan Thiết.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.