Hà Nội hỗ trợ người bị cách ly 100.000 đồng mỗi ngày | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hà Nội hỗ trợ người bị cách ly 100.000 đồng mỗi ngày

Chiều 11/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã đưa ra thông tin trên.

Đến nay, Hà Nội có trên 7.500 người được giám sát, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng do từng đi từ hoặc đi qua vùng dịch, tiếp xúc với người mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Trong đó, hơn 5.000 người đã hết thời gian cách ly, hơn 2.300 người tiếp tục được giám sát sức khỏe.

Phó giám đốc Sở Y tế thành phố Hoàng Đức Hạnh cho biết, thành phố tổ chức cách ly tập trung tại Bệnh viện công an thành phố và 8 đơn vị quân đội. Tổng số người được cách ly hơn 2.800, trong đó 460 người được cho về sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính và hết thời gian cách ly.

Hơn 200 trường hợp rời khu cách ly tập trung tại Trường quân sự thủ đô (Bộ Tư lệnh quân khu thủ đô) ngày 11/3. Ảnh: Giang Huy.

Dự báo diễn biến dịch Covid-19, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm từ nhiều hướng, trong đó qua sân bay quốc tế Nội Bài là rất lớn. Hiện mỗi ngày có 5.000-6.000 du khách đến Hà Nội qua sân bay. “Nhiệm vụ số 1 hiện nay là giám sát số người nước ngoài, người Việt Nam qua cảng hàng không Nội Bài để phát hiện sớm nguy cơ”, ông Chung nói.

Chủ tịch thành phố đề nghị tuyên truyền để các gia đình có con em đi du lịch, du học các nước châu Âu, châu Mỹ về nước chủ động đến cơ sở y tế khai báo và tự hạn chế tiếp xúc trước khi có các kết quả kiểm tra. Công an thành phố được giao giám sát, kịp thời phát hiện trường hợp khai báo không trung thực, thậm chí nếu đủ các yếu tố có thể xử lý hình sự.

Đến trưa 11/3, thế giới ghi nhận 114.191 người mắc nCoV; 4.019 người tử vong. Việt Nam ghi nhận 38 người nhiễm nCoV, trong đó 16 người đã khỏi, 22 người mới phát hiện trong sáu ngày qua.

Võ Hải

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.