Điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương trước giờ G | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương trước giờ G

Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương đã sẵn sàng để tiêm vắc xin COVID-19

Đây là một trong những yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 tại Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành vào ngày 7-3. 

Ông Thăng yêu cầu các điểm tiêm cần vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, nhất là tại điểm chờ, nơi đón tiếp, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chống sốc phản vệ, phòng chờ. 

Danh sách người được tiêm đợt đầu cần lựa chọn nhiều thành phần như cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, tổ “COVID cộng đồng”, lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. 

“Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm phải là người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tâm lý vững vàng. Công tác lập danh sách, quản lý người được tiêm cần thực hiện chặt chẽ và sử dụng công nghệ thông tin. Ưu tiên cho phụ nữ tiêm trước nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8-3” – ông Thăng nói.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng (bìa trái) yêu cầu các đơn vị không để xảy ra sai sót khi tiêm vắc xin COVID-19

Chuyên gia của Bộ Y tế đề nghị các địa điểm tiêm cần bố trí các phòng rộng rãi, thoáng, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cần thiết. 

“Trung tâm Y tế TP Hải Dương cần bố trí thêm lối ra dành riêng cho những người đã hoàn thành quá trình tiêm. 

Trung tâm Y tế huyện Kim Thành sắp xếp lại việc phân luồng, việc ký cam kết của người dân thực hiện ngay ở bàn đón tiếp, hướng dẫn, tăng cường lực lượng, phòng nghỉ sau tiêm, có nhân viên y tế điều phối giữa phòng khám sàng lọc với phòng tiêm. 

Công tác theo dõi người sau tiêm cần thực hiện sát sao và có phương án xử lý tình huống đột xuất” – chuyên gia của Bộ Y tế lưu ý.

Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành là hai điểm đầu tiên của tỉnh Hải Dương thực hiện tiêm vắc xin COVID-19. 

Theo kế hoạch, sáng 8-3, Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho 50 người, và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.

Sau đó tỉnh Hải Dương sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai tiêm đồng loạt tại các địa phương trong tỉnh. 

Tủ bảo quản vắc xin COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương

Trước khi tiêm COVID-19, người dân sẽ được khám sàng lọc

Phòng tiêm vắc xin COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương đã sẵn sàng

Phòng cấp cứu được trang bị bình oxy để sẵn sàng xử lý khi có sự cố

Theo ông Trương Văn Thảo – giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương – thì sau khi tiêm, người dân sẽ phải ngồi hoặc nghỉ tại phòng theo dõi 30 phút trước khi về nhà theo dõi tại nhà

Hải Dương sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở 2 địa điểm trong ngày 8-3

TTO – Tỉnh Hải Dương sẽ triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở 2 địa điểm trong ngày 8-3 trước. Sau đó sẽ triển khai tiêm ở các địa phương khác.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.