Xét nghiệm gần 800 người liên quan ca COVID-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Xét nghiệm gần 800 người liên quan ca COVID-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai

Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời siêu thị Big C Đồng Nai để sàng lọc, khử khuẩn – Ảnh: A LỘC

Ngày 21-6, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc về việc phối hợp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với các trường hợp F2 liên quan bệnh nhân 11669 đến siêu thị Big C Đồng Nai mua sắm, ăn uống.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai, có 3 trường hợp F0 cùng một gia đình tại TP Dĩ An, Bình Dương vào siêu thị Big C Đồng Nai (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) 2 lần với tính chất di chuyển tự do và mật độ người cao, việc trích xuất camera cũng không thể xác định chính xác các trường hợp F1, F2 và F3.

Hơn nữa, siêu thị Big C tuy rộng nhưng không gian kín, máy lạnh và đông người nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Mặt khác, siêu thị nằm ở vị trí đón nhiều khách hàng từ nhiều tỉnh, thành phố gần các khu vực đang bùng phát dịch. Vì vậy, kể cả không có F0 đến thì vẫn có thể chủ động xét nghiệm tầm xét diện rộng.

Do đó, để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 đối với các F2 liên quan đến siêu thị Big C Đồng Nai, áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp, hạn chế thấp nhất dịch lây lan trong cộng đồng, chủ tịch UBND TP Biên Hòa đề nghị CDC Đồng Nai chủ động phối hợp với TP trong việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với các F2 liên quan bệnh nhân 11669 trong ngày 22-6.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, thông báo ngay đến UBND TP Biên Hòa để có sự chỉ đạo kịp thời trong công tác phòng chống dịch.

Ông Bạch Thái Bình – giám đốc CDC Đồng Nai – cho biết theo dự kiến sẽ lấy mẫu cho gần 800 trường hợp, bao gồm toàn bộ nhân viên siêu thị Big C Đồng Nai và các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 11669.

Bệnh nhân 11669 (42 tuổi, ngụ phường Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương) làm việc chung với bệnh nhân 11205 tại tòa nhà Sailing Tower, TP.HCM.

Từ 16h-17h30 ngày 12-6 và từ 17h-19h ngày 13-6, bệnh nhân cùng vợ và 2 con đi siêu thị Big C Đồng Nai ăn gà rán, mua hải sản… Ngoài ra ông còn đến ăn sáng tại quán phở Hương Lan, vợ ông đi chợ An Bình và chợ Long Bình Tân.

Ngày 14-6, ông được công ty thông báo làm việc tại nhà, tối cùng ngày có dấu hiệu ho, sốt, đến hôm sau thì có kết quả xét nghiệm dương tính. Đến tối 17-6, vợ và con của bệnh nhân 11669 cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả 3 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương.

TP.HCM tạm thời đóng cửa Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành vì ca F0 vào mua sắm

TTO – Sáng 19-6, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa Big C Miền Đông (268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10) do có ca F0 vào mua sắm dẫn đến một số nhân viên của siêu thị này trở thành F1, buộc phải lấy mẫu xét nghiệm và tạm ngưng kinh doanh 3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.