Từ tháng 6-2021, bệnh nhân sẽ hóa trị ở cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Từ tháng 6-2021, bệnh nhân sẽ hóa trị ở cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu

Hiện cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vẫn có ít bệnh nhân đến khám – Ảnh: THÙY DƯƠNG

Sở Y tế TP.HCM vừa làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp của TP và ban giám đốc Bệnh viện Ung bướu để thảo luận việc đưa khu điều trị ban ngày thuộc khoa khám bệnh Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 vào hoạt động.

Theo đó, các đơn vị thống nhất đưa toàn bộ khu điều trị nội trú vào hoạt động trong tháng 6.  

Theo Sở Y tế TP.HCM, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp của TP cho biết hiện Cục Giám định nhà nước về công trình xây dựng đã có văn bản đồng ý cho phép nghiệm thu đưa vào hoạt động tầng hầm 1 và tầng hầm 2 Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2.

Như vậy, ngoài khối phòng khám ở tầng 1, 2, 3 đã bàn giao trước đây, ban quản lý dự án sẽ bàn giao tiếp cho bệnh viện toàn bộ cơ sở vật chất ở tầng hầm 1 và tầng hầm 2.

Ban quản lý dự án cũng cam kết trước ngày 7-5-2021 sẽ bàn giao các hệ thống xạ trị, C.T mô phỏng, C.T scanner, MRI, PET – CT, SPECT-CT, hoàn thiện khu pha chế thuốc tập trung, khu kiểm soát nhiễm khuẩn tập trung, hoàn chỉnh khu nội soi…

Đồng thời tiếp tục hoàn tất các hạng mục để trình Cục Giám định cho phép đưa toàn bộ khu điều trị nội trú và khối phòng mổ vào hoạt động trong tháng 6-2021.

Lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu cho hay cũng sẵn sàng triển khai về nhân sự, các quy trình chuyên môn và cả việc chuyển bệnh nhân đang điều trị trong ngày tại cơ sở 1 về cơ sở 2 trong thời gian tới. 

Hiện nay, mỗi ngày Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 tiếp nhận 1.000 lượt bệnh nhân đến điều trị, trong đó có khoảng 200 lượt xạ trị và 400 lượt hóa trị trong ngày, gây ra tình trạng quá tải nhiều năm qua.

Đưa 6 hệ thống xạ trị gia tốc phục vụ người bệnh

Theo kế hoạch, ban quản lý dự án bàn giao 6 hệ thống xạ trị gia tốc phục vụ người bệnh đến xạ trị trong ngày, đưa khu pha chế thuốc tập trung và 100 giường điều trị trong ngày phục vụ người bệnh đến hóa trị trong ngày, kế đến là đưa các trang thiết bị chẩn đoán như C.T scanner, MRI, PET – CT, SPECT-CT, SPECT…

Theo kế hoạch này, công suất phục vụ Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 là 240 lượt xạ trị và 300 lượt hóa trị mỗi ngày, sẽ làm giảm tải 70-80% người điều trị ban ngày của cơ sở 1.

Khi toàn bộ cơ sở mới của Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 đi vào hoạt động sẽ chịu trách nhiệm khám, chẩn đoán và tiếp nhận điều trị nội trú cho tất cả bệnh nhân mắc các loại bệnh ung bướu, thay thế cho cơ sở 1 tại số 3 Nơ Trang Long hiện nay.

Từ ngày 2-10, cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẽ đi vào hoạt động

TTO – Thời gian đầu, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (Q.9) sẽ chỉ tiếp nhận bệnh nhân đến khám ngoại trú, dự kiến đến cuối tháng 12-2020 có thể tiếp nhận 1.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.