Trung Quốc tuyển người thử tiêm trộn vắc xin COVID-19 nội | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Trung Quốc tuyển người thử tiêm trộn vắc xin COVID-19 nội

Trung Quốc đang áp dụng truy vết gắt gao để hạn chế lây nhiễm dù nước này đã tiêm phòng cho phần lớn dân số. Trong ảnh: Nhân viên đường sắt kiểm tra mã QR của khách đi xe lửa tại nhà ga Thượng Hải ngày 25-11 – Ảnh: REUTERS

Theo báo Caixing Global, Công ty công nghệ sinh học Walvax và đối tác đã công bố kế hoạch thử nghiệm trên nền tảng trực tuyến cơ sở dữ liệu thử nghiệm lâm sàng Trung Quốc hôm 24-11.

Thử nghiệm diễn ra tại Liễu Châu, thuộc Quảng Tây, ở miền nam Trung Quốc và sẽ kéo dài đến ngày 31-12. Walvax đặt mục tiêu tuyển 2.000 người trên 18 tuổi tham gia thử nghiệm.

Walvax và đối tác được nhà chức trách Trung Quốc cho phép thử nghiệm lâm sàng tiêm “trộn” vắc xin công nghệ mRNA và vắc xin virus bất hoạt của Sinovac, Sinopharm được sử dụng rộng rãi tại nước này.

Đây là thử nghiệm lâm sàng đầu tiên loại này được phê duyệt tại Trung Quốc. Nếu chứng minh an toàn và hiệu quả, vắc xin mRNA của Walvax có thể được sử dụng làm mũi tiêm tăng cường cho người đã tiêm đủ 2 mũi.

Một công ty khác có tên Công ty sản phẩm sinh học Chongqing Zhifei cũng đặt mục tiêu thử nghiệm lâm sàng tiêm trộn vắc xin protein tái tổ hợp và vắc xin virus bất hoạt.

Hôm 23-11, công ty này đã công bố một nghiên cứu về việc sử dụng vắc xin protein tái tổ hợp làm mũi tiêm tăng cường. Hiện Trung Quốc chưa cấp phép cho loại vắc xin nào dựa trên công nghệ mRNA và protein tái tổ hợp.

Việc nước này chấp thuận thử nghiệm tiêm trộn được xem là một bước đi đáng chú ý do vấn đề đã được thảo luận, trong đó có một số ý kiến trái chiều.

Bên ngoài Trung Quốc, một số quốc gia ở Trung Đông đã đi trước cách đây vài tháng khi tiêm vắc xin công nghệ mRNA của Pfizer cho người đã tiêm 2 liều vắc xin công nghệ virus bất hoạt.

Trung Quốc vẫn theo đuổi chiến lược “Zero COVID-19” trong bối cảnh nhiều nước đã mở cửa và thích ứng với dịch bệnh. Các quan chức y tế nước này lập luận độ phủ vắc xin vẫn chưa đủ trong bối cảnh đã tiêm phòng cho gần 80% dân số.

Theo số liệu mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 26-11, nước này đã tiêm hơn 2,45 tỉ liều vắc xin các loại nhưng không công bố chi tiết.

Tính đến cuối ngày 25-11, toàn Trung Quốc đại lục ghi nhận 13 ca mắc mới, trong đó có 4 ca liên quan ổ dịch trong cộng đồng và 9 ca nhập cảnh. Ngoài ra còn có 18 ca dương tính không triệu chứng, nâng tổng số ca dạng này đang theo dõi y tế tại Trung Quốc lên 449 ca.

Mỹ chấp nhận du khách tiêm trộn vắc xin COVID-19

TTO – Ngày 15-10, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết sẽ chấp nhận việc tiêm trộn vắc xin COVID-19 của du khách nước ngoài, miễn các vắc xin đó thuộc danh sách cấp phép của WHO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.