Trung Quốc cảnh báo thời gian lây của nCoV dài hơn SARS | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Trung Quốc cảnh báo thời gian lây của nCoV dài hơn SARS

“Đánh giá sơ bộ cho thấy thời gian lây nhiễm của nCoV dài hơn virus gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và cúm”, Trưởng khoa truyền nhiễm Bệnh viện Số một Bắc Kinh Vương Quý Cường nói trong cuộc họp báo hôm nay.

Trung Quốc không liệt những người dương tính với nCoV không có hoặc chưa biểu hiện triệu chứng vào danh sách ca nhiễm, khiến nhiều người lo ngại Covid-19 có thể bùng phát sau khi lệnh hạn chế đi lại được dỡ bỏ. Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc khẳng định những người này khó có khả năng lây bệnh cho người khác do đã được cách ly.

Nhân viên phun hóa chất tẩy trùng tại ga Vũ Hán ngày 24/3. Ảnh: AFP.

“Trung Quốc sẽ không mất cảnh giác trong chiến dịch chống Covid-19, chúng tôi vẫn phát hiện các ca nhiễm nCoV lẻ tẻ trong nước và các ca nhiễm ngoại nhập. Chưa thể nới lỏng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch”, phát ngôn viên Ủy ban Y tế Nhà nước Mễ Phong nói.

Trung Quốc đại lục hôm nay xác nhận gần 80 ca nhiễm nCoV mới, trong đó có 4 ca nhiễm nội địa và hơn 70 ca “ngoại nhập”, nâng tổng số lên hơn 81.000. Hơn 3.200 người chết và hơn 73.000 người đã hồi phục. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong 427 ca nhiễm nCoV từ nước ngoài có 380 công dân Trung Quốc.

10 tỉnh thành của Trung Quốc yêu cầu người đến từ nước ngoài cách ly bắt buộc để ngăn Covid-19 “nhập ngược”. Giới chức Bắc Kinh thông báo những người nước ngoài đến thành phố phải đi cách ly tập trung 14 ngày và xét nghiệm nCoV bắt buộc từ ngày 25/3.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. 197 quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện Covid-19 với hơn 380.000 ca nhiễm nCoV, hơn 16.500 người chết và hơn 100.000 người đã hồi phục. Trung Quốc, Italy và Mỹ ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất thế giới.

Nguyễn Tiến (Theo Reuters)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.