Trả hồ sơ vụ tổng giám đốc công ty bất động sản chiếm đoạt hơn 60 tỉ đồng | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Trả hồ sơ vụ tổng giám đốc công ty bất động sản chiếm đoạt hơn 60 tỉ đồng

Bị cáo Hoàng Huy Hiển tại tòa – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sau ba ngày làm việc, chiều 7-10, hội đồng xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trả hồ sơ vụ án “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án khu dân cư số 1 Tây Nam thị trấn Long Điền, huyện Long Điền để điều tra bổ sung. 

Dự án này do Công ty cổ phần phát triển nhà Ô Cấp (gọi tắt là Công ty Ô Cấp) làm chủ đầu tư. Bị cáo duy nhất trong vụ án là Hoàng Huy Hiển – 82 tuổi, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty Ô Cấp – bị xét xử về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Lý do hội đồng xét xử trả hồ sơ là khi mở phiên tòa tiếp tục có những bị hại đến tòa trình báo việc mình bị lừa đảo, là bị hại trong vụ án. Ngoài ra còn do số người bị hại trong kết luận điều tra và cáo trạng khác nhau cũng như hồ sơ vụ án chưa phân định, tách bạch rõ các khoản tiền liên quan đến việc cho vay, chuyển nhượng cổ phần, chuyển nhượng dự án giữa Công ty Ô Cấp và Công ty TNHH Thu Hà. 

Đáng chú ý, hội đồng xét xử nhận định vụ án có dấu hiệu còn có đồng phạm với bị cáo Hoàng Huy Hiển.

Một góc dự án khu dân cư số 1 Tây Nam thị trấn Long Điền – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo cáo trạng, Công ty Ô Cấp có ba thành viên góp vốn, trong đó bị cáo Hoàng Huy Hiển góp 34% tổng giá trị cổ phần. Hai thành viên hội đồng quản trị khác là ông Nguyễn V.T. và Phan H.V. (cùng trú tại Vũng Tàu).

Từ năm 2003-2004, công ty này được chính quyền giao làm chủ đầu tư dự án trên và sau đó mở rộng hơn lên 416.000m2, gồm có các cao ốc văn phòng, khách sạn, gần 2.600 căn hộ chung cư, biệt thự và hơn 1.150 căn nhà phố liền kề.

Khách hàng của Công ty Ô Cấp đến tòa bằng xe hơi khá nhiều – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong khoảng thời gian từ 2007 đến 2012, ông Hoàng Huy Hiển ký hàng trăm hợp đồng góp vốn mà thực chất là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các nền đất của dự án. 

Ông Hiển thu từ 70% đến 100% giá trị hợp đồng của hàng trăm khách hàng. Trong khi đó, toàn bộ các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được ông Hiển mang đi thế chấp và chính quyền quy định không được phép chuyển nhượng đất nền.

Khi mất khả năng thanh toán, nhiều khu đất của dự án bị ngân hàng bán đấu giá dẫn đến không thể chuyển mục đích, tách thửa và hoàn thiện công trình để bàn giao cho người mua. Cáo trạng quy buộc ông Hiển chiếm đoạt hơn 63 tỉ đồng của 221 khách hàng.

Bắt phó giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt 17 tỉ đồng

TTO – Theo điều tra, ông Nguyễn Sỹ Chí làm giả nhiều giấy tờ như được giao thực hiện dự án để nhận ‘vốn góp’ rồi chiếm đoạt 17 tỉ đồng.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.