TP HCM lấy mẫu xét nghiệm tận nhà người nhập cảnh | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

TP HCM lấy mẫu xét nghiệm tận nhà người nhập cảnh

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh ngày 27/3 yêu cầu ngành y tế các quận huyện phối hợp cơ quan chức năng lập danh sách người nhập cảnh trong 20 ngày qua đang cư trú, lưu trú trên địa bàn. Những người này được yêu cầu cách ly tại nhà, khai báo y tế nếu chưa thực hiện, cập nhật tình hình sức khỏe.

Động thái này của giới chức y tế thành phố nhằm kiểm soát chặt các trường hợp nhập cảnh. Các trung tâm y tế quận, huyện chịu trách nhiệm xác định những người chưa được xét nghiệm nCoV. Danh sách, số liệu được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM làm căn cứ lập kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, ưu tiên những trường hợp nhập cảnh trong 14 ngày qua.

Hành khách kiểm tra thân nhiệt khi nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 17/3. Ảnh: Hữu Khoa.

Đến ngày 28/3, TP HCM ghi nhận 44 ca nhiễm nCoV. 4.087 người tiếp xúc gần các bệnh nhân đang được theo dõi. Trong 290 trường hợp nghi nhiễm, có 7 người đang đợi kết quả xét nghiệm, còn lại âm tính.

Hơn 9.000 người đang được cách ly tập trung tại các cơ sở của thành phố, 551 trường hợp theo dõi tại các cơ sở cách ly quận huyện và 1.536 ca giám sát tại nhà, nơi lưu trú.

Thành phố tiếp tục thực hiện công tác chuẩn bị các khu cách ly để tiếp nhận và cách ly người nhập cảnh. Rà soát, xác minh hành khách trên các chuyến bay có người mắc bệnh, những trường hợp liên quan các ca bệnh để theo dõi. Ngừng sử dụng các buồng khử khuẩn theo khuyến cáo Bộ Y tế.

Lê Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.