Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới nCoV cao chưa từng có | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới nCoV cao chưa từng có

Đây là mức tăng ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất tại Tokyo sau khi giới chức Nhật xác định được các ổ dịch lớn trong và xung quanh thủ đô. Tokyo hiện ghi nhận 430 trường hợp dương tính với nCoV, trở thành khu vực có số người nhiễm cao nhất Nhật Bản.

Các ca nhiễm mới ở Tokyo hôm nay bao gồm 27 người tại một bệnh viện, nơi đã phát hiện 96 trường hợp dương tính nCoV trước đó. Một ổ dịch khác gồm 88 người nhiễm tại một cơ sở dành cho người khuyết tật ở tỉnh Chiba, phía đông thủ đô, cũng được phát hiện.

Sự gia tăng của các ca nhiễm nCoV ở Tokyo gần đây, bao gồm cả những trường hợp chưa xác định được nguồn lây nhiễm, làm dấy lên suy đoán rằng Thủ tướng Shinzo Abe có thể đang xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài ba tuần kể từ ngày 1/4.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép các thống đốc tại những khu vực bị Covid-19 ảnh hưởng nặng nề ở Nhật Bản đưa ra nhiều biện pháp nghiêm ngặt, trong đó có yêu cầu người dân không rời khỏi nhà trừ mua sắm nhu yếu phẩm và tới các cơ sở y tế.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike tuần trước đã đề nghị 14 triệu cư dân thành phố nên ở nhà vào dịp cuối tuần. Bà cũng yêu cầu mọi người tránh các cuộc tụ tập cho đến ít nhất 12/4, cho hay thành phố đang trong giai đoạn quan trọng để ngăn số ca nhiễm nCoV bùng phát.

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang khi đi trên đường phố Tokyo hôm 29/3. Ảnh: AFP. 

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Nhật Bản đang có thêm nhiều biện pháp ứng phó quyết liệt. Tờ Asahi hôm nay dẫn nguồn thạo tin cho biết chính phủ nước này sẽ cấm nhập cảnh với người nước ngoài đến từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và hầu hết các nước châu Âu hoặc từng đi qua những khu vực này trong 14 ngày. Nhật Bản cũng có thể cấm đi lại với một số quốc gia Đông Nam Á và châu Phi.

Nhật Bản đang chuẩn bị lập một trụ sở đặc biệt chống Covid-19, được xem là bước đầu trước khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh. Ủy ban Olympic Quốc tế và chính phủ nước này cũng đồng ý dời Olympic Tokyo 2020 đến năm 2021 do dịch bệnh bùng phát.

Covid-19 đã xuất hiện ở gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 723.000 người nhiễm, gần 34.000 người chết trên toàn thế giới.

Ngọc Ánh (Theo The Guardian/ Reuters)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.