Phnom Penh đóng cửa tất cả chợ trong 14 ngày | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Phnom Penh đóng cửa tất cả chợ trong 14 ngày

Chợ Tompun tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia trong sáng 21-4-2021 – Ảnh: KHMER TIMES

Theo báo Khmer Times, chỉ thị vào cuối ngày 23-4 là một động thái bất ngờ của các nhà chức trách nhằm hạn chế sự lây nhiễm của virus corona tại Campuchia và tại các khu chợ đang là nguồn lây nhiễm lớn trong cộng đồng ở nước này.

Chỉ thị cũng yêu cầu tất cả người bán hàng và bảo vệ có hoạt động từ ngày 14-4 ở các chợ, thuộc quản lý nhà nước lẫn tự phát, làm xét nghiệm COVID-19 và tự cách ly 14 ngày. Chính quyền 14 quận ở thủ đô Phnom Penh có trách nhiệm giám sát những cá nhân có liên quan thi hành chỉ thị này và những cá nhân vi phạm sẽ bị phạt.

Đến nay đã có hàng trăm tiểu thương, bảo vệ, quan chức và người mua hàng ở một số khu chợ lớn và nổi tiếng tại Phnom Penh dương tính với virus corona, giới chức địa phương đã cho đóng cửa các chợ này. Quyết định tối qua của chính quyền Phnom Penh đồng nghĩa với việc tất cả các chợ còn đang hoạt động phải đóng cửa.

Lực lượng phản ứng COVID-19 Campuchia phun thuốc khử trùng ở chợ Phsar Leu của tỉnh Sihanoukville sau khi nhiều tiểu thương mắc COVID-19 – Ảnh: KHMER TIMES

Báo Khmer Times bình luận giới chức thủ đô sẽ đối mặt với tình huống khủng khiếp vào sáng 24-4, khi người dân không còn chợ để đi mua thực phẩm tươi sống.

Cũng trong tối 23-4, chính quyền Phnom Penh thông báo để loại bỏ nguồn lây lan virus corona, tất cả người dân sống trong các “vùng đỏ” ở thủ đô bắt buộc phải làm xét nghiệm COVID-19.

Tại tỉnh lân cận Kandal, chính quyền thông báo thêm 20 ca mắc mới trong tối 23-4 và đều tiếp xúc trực tiếp với các tiểu thương ở chợ Doeum Kor, chợ Neak Meas và những người bán rau địa phương. Ngoài ra, hơn 500 người tiếp xúc gián tiếp với nguồn lây cũng được đưa đi cách ly và làm xét nghiệm.

Trước đó, các nhà chức trách quận Kien Svay đã cho đóng cửa chợ Koki sau khi phát hiện 19 tiểu thương mắc COVID-19.

Tối qua, tỉnh Preah Sihanouk cũng xác nhận thêm 34 ca COVID-19, liên quan đến các tiểu thương chợ Phsar Leu và gia đình của họ. Chính quyền tỉnh đã yêu cầu đóng cửa tạm thời chợ Phsar Leu và cho xét nghiệm tất cả người bán lẫn người mua ở chợ này.

Campuchia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ trước đến nay hôm 23-4 với 654 ca COVID-19, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên 8.848 ca bệnh, trong đó có 61 ca tử vong.

Campuchia bắt trung tướng quân đội giúp 28 người Trung Quốc rời Phnom Penh

TTO – Trung tướng Sum Pov của Campuchia bị bắt vào đêm 21-4, vì giúp 28 người Trung Quốc đi lậu từ Phnom Penh về tỉnh Svay Rieng, giáp biên giới Long An (Việt Nam), trong lúc Phnom Penh áp dụng lệnh phong tỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.