Nước mắt Trấn Thành và lời xin lỗi muộn: 'Xin lỗi cha là điều tôi chưa làm được' | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Nước mắt Trấn Thành và lời xin lỗi muộn: ‘Xin lỗi cha là điều tôi chưa làm được’

MC, diễn viên Trấn Thành – Ảnh: NVCC

Nước mắt Trấn Thành là hình ảnh quen thuộc với mọi người, thậm chí còn bị anti-fan chế giễu. Thế nhưng, những ai từng chứng kiến Trấn Thành khóc – trên truyền hình, trên phim ảnh, ngoài đời – đều nhận ra mau nước mắt là tính cách của anh.

Nước mắt Trấn Thành: Từ Rap Việt đến Bố già

Cảnh ông Ba Sang trong phim Bố già, đang “gây bão” ở rạp chiếu, ôm đứa con Bù Tọt và nói “Từ giờ gọi ông nội nha”, “Phải thương ba, con nha”, hay khi ông lủi thủi mang đồ ăn cho Quắn sau khi làm con trai giận, đều khiến người ta mủi lòng vì thương. Ngoài đời Trấn Thành rất giàu, nhưng khi đóng vai nhân vật khổ vẫn ra chất khổ.

Mới cách đây vài tháng, nước mắt Trấn Thành là tâm điểm chỉ trích khi người ta cho rằng anh khóc quá nhiều trong chương trình Rap Việt, anh còn bị đặt rap name mỉa mai là “Thành Cry”. Nhưng với Bố già, người ta lại xúc động rưng rưng vì chính những giọt nước mắt ấy. Và chính Trấn Thành cũng tự giễu nhại, gọi chính mình là “Thành Cry” và tuyên bố “sẽ khóc suốt đời”.

Trấn Thành còn có biệt tài về ngôn từ: không quá sâu sắc, tinh tế nhưng đanh thép và dễ trích dẫn. Anh viết hoặc lên ý tưởng cho những câu thoại ngoài đời anh vẫn nói, vẫn nghe, nên khán giả nghe nhân vật nói mà cứ như người thân mình đang nói.

Trấn Thành giao lưu cùng khán giả ở TP.HCM hôm 11-3 – Ảnh NVCC

Gia đình và những vết thương lòng sâu thăm thẳm

“Nói chưa bao giờ xin lỗi cha thì cũng hơi quá. Nhưng đúng là tôi đã xin lỗi cha một cách rất khó khăn” – Trấn Thành mở đầu cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ. 

Anh kể: “Ngày xưa, khi tôi còn nhỏ, cha tôi mua cho tôi một đôi dép xấu khủng khiếp. Đến bây giờ nhớ lại, nó vẫn là một đôi dép rất xấu. Cha bắt tôi mang vì nó rất bền. Tôi giận cha, không chịu mang. 

Cha rất buồn tôi, ông nói: Mày chưa kiếm được đồng nào mà cư xử như vậy thì tệ quá. Ông không nói chuyện với tôi nữa và tôi cũng không thèm nói chuyện lại. Con nít mà. Một tháng trôi qua, đến lúc tôi cần đóng học phí. Không xin tiền cha thì làm sao đóng? 

Tôi xin mẹ nhưng mẹ không cho, bắt tôi phải nói chuyện với cha. Lúc đó tôi lì, lì không thể tưởng tượng nổi. Tôi đứng trước mặt cha, nhìn mặt ổng một hồi lâu. Đến khi tôi bật ra được tiếng “xin lỗi”, hai cha con cùng khóc”.

Điều Trấn Thành mong muốn là những đứa con hãy nói “cảm ơn và xin lỗi” nhiều hơn với các đấng sinh thành, bởi thời gian của họ không còn nhiều nữa.

Như nhân vật Cẩm Lệ đã nói, người cha có tính cách bất di bất dịch hàng chục năm rồi, rất khó thay đổi. Đôi khi những đứa con cần nhượng bộ, đừng để cái tôi phá nát gia đình. Nhưng bộ phim vẫn còn thiếu sót, sẽ là trọn vẹn nếu bổ sung câu: 

“Xin lỗi con cái khó lắm, còn nếu mà nói được nó đáng quý lắm luôn”. Đáng tiếc là những mâu thuẫn giằng xé giữa người thân ruột thịt không được đào sâu cực điểm trong Bố già, bởi riêng chuyện anh chị em hành hạ tinh thần nhau – mà bộ phim đã nêu được nhưng còn ở bề mặt – là rất phổ biến và đáng suy ngẫm.

Đôi khi những lời nói phũ phàng gây tổn thương lòng tự trọng nhất lại được nói ra bởi chính các anh chị em chúng ta yêu thương nhất trên đời.

Anh kể: “Cha tôi từng phá sản y như ông Ba Sang, từng có tiền và từng mất hết tiền. Khi ông phá sản, những người trước đó rất hồ hởi với ông đều quay lưng. Họ coi cha mẹ tôi là những kẻ tồi tệ. 

Tôi mong họ xem phim để nhận ra năm đó họ đã đối xử với cha mẹ tôi như thế nào. Tôi không trách họ, nhưng chỉ mong họ đừng bao giờ làm như thế với người khác nữa. Những câu nói của má Giàu nói với gia đình ông Ba Sang trong phim là những câu cha mẹ tôi từng nghe từ gia đình. 

Tôi từng nghe những câu nói đó. Tâm lý của Quắn, lời xin lỗi khó nói với cha chính là nỗi lòng của tôi. Tôi cũng từng bị người ta nói rất nặng rằng mình chả làm nên tích sự gì”.

Gia đình không chỉ là nơi tràn ngập tình yêu thương, luôn còn đó những vết thương lòng chúng ta để lại cho nhau dẫu hàng chục năm có đi qua. Chúng ta có thể hôm nay khóc, ngày mai cười và xóa bỏ cơn giận, nhưng vết thương lòng sâu thăm thẳm rất khó lấp đầy.

Và dù có những lúc hứng chịu sự phũ phàng từ mối quan hệ tình thâm, nhưng gia đình vẫn là những người chúng ta cần học cách yêu. Có người độc mồm độc miệng nhưng đụng chuyện thì sẽ bảo bọc. Có người cam chịu tưởng như hèn mọn, nhưng khi cần sẽ vùng lên. Có người luôn cố chấp, cứng rắn nhưng rốt cuộc lại là người cất tiếng xin lỗi đầu tiên.

Trấn Thành sinh năm 1987. Anh nổi tiếng trong các vai trò nghệ sĩ hài, diễn viên, MC, đạo diễn, nhà sản xuất. Trấn Thành có cha là người gốc Hoa, mẹ người Tiền Giang.

Trong vai trò MC hay giám khảo truyền hình, Trấn Thành thành công với các chương trình Thử thách cùng bước nhảy, Cặp đôi hoàn hảo, Giọng hát Việt nhí, Người bí ẩn, Cười xuyên Việt, Thách thức danh hài, Ơn giời cậu đây rồi, Giọng ải giọng ai, Rap Việt, Siêu trí tuệ Việt Nam…

Trong vai trò diễn viên, nhà làm phim điện ảnh, anh thành công với Nắng, Cua lại vợ bầu, Bố già…

‘Bố già’ không xuất sắc nhưng xứng đáng với tình yêu của khán giả

TTO – ‘Bố già’ là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Trấn Thành, nhưng không phải với tư cách diễn viên hay đạo diễn mà là nhà hoạch định chiến lược, người đọc vị công chúng, một nhà làm phim thấu hiểu khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.