Nóng "Chuyến xe 0 đồng nhưng thực chất thu giá cắt cổ bà con nghèo"
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Nóng “Chuyến xe 0 đồng nhưng thực chất thu giá cắt cổ bà con nghèo”

Những chuyến xe xuất phát từ TPHCM gắn băng rôn: “Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê”, “Chuyến xe 0 đồng hỗ trợ bà con về quê” nhưng thực chất lại thu giá “cắt cổ”.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện gần 10 chuyến xe chở khách chở người TPHCM về Thừa Thiên Huế.

Trên mỗi chiếc xe đều có băng rôn “Chuyến xe 0 đồng”, “Chuyến xe nghĩa tình”, thế nhưng thực chất, nhà xe đã thu của khách 2 triệu đồng người.

Đoàn xe gắn mác “Chuyến xe nghĩa tình đưa người nghèo về quê“. Ảnh: P. Đat.

Nhờ khoác những băng rôn lời lẽ ân tình như thế nên đoàn xe đã được lực lượng kiểm tra trên tuyến từ TPHCM đến Thừa Thiên Huế tạo điều kiện lưu thông.

Nhưng khi vừa đến địa phận phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn xe đã được cảnh sát giao thông đón lõng, lập biên bản. Nhiều lái xe đã cho rằng mình đang làm thiện nguyện.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – lái xe BKS 51B-248.62 cho biết: “Từ tấm lòng các mạnh thường quân ở trong TPHCM tài trợ cho bà con khó khăn về quê tránh dịch thì tụi em tài xế giúp đưa bà con về. Nay mong chính quyền địa phương tạo điều kiện cho tụi em quay đầu xe về sớm”.

Nhiều hành khách khi được hỏi đã lập tức gạt bỏ lời nói của lái xe, họ cho rằng đó là lời nói dối vì thực chất đây là những chuyến xe thương mại.

Những người dân từ vùng dịch về từ những “chuyến xe 0 đồng” đợi làm thủ tục để được đi cách ly. Ảnh: P. Đạt.

Người có nhu cầu rời thành phố thì lên các trang mạng tìm số điện thoại, hoặc hỏi lại số từ những người đã về trước đó rồi đặt chỗ, đặt chuyến. Nhà xe không thu tiền một lần mà chia thành nhiều lần với gía rất cao.

Chị Nguyễn Thị D (quê ở huyện Phú Lộc, Thừa Thừa Huế) – đi ra trên chiếc xe 51B-13357 cho biết, chị được người quen giới thiệu, hoặc ai có nhu cầu thì lên các nhóm hội lấy số nhà xe liên lạc, nhà xe báo giá, thấy hợp lí thì sẽ đặt xe đi.

“Dịch quá nên phải mượn tiền ra, tình hình như này nhà xe báo giá bao nhiêu thì trả bấy nhiêu chứ không trả giá được. Bình thường từ TPHCM ra Huế chỉ hơn 500 ngàn, nhưng lần này nhà xe thu giá 2 triệu/người.

Nhà xe bắt trả tiền trước một ít để người ta đổ xăng, đi được một đoạn thì người ta bắt chuyển thêm, ra gần tới Huế nhà xe bắt chuyển hết mới chở ra Huế, xe tôi đi có 18 người với số tiền 32 triệu”, chị D nói.

Xe buýt đưa những công dân về từ TPHCM đi cách ly. Ảnh: P. Đạt.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi Công điện 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành số lượng người từ vùng dịch trở về tỉnh có chiều hướng giảm dần; tuy nhiên, số lượng người về và được đưa vào cách ly tập trung vẫn còn cao (ngày 01/8: 541 người; 02/8: 1.603 người, 03/8: 886 người).

Các phương tiện chở người về, dừng trả khách trước các chốt kiểm soát và quay đầu, một số trường hợp lại có hình thức là treo băng rôn trước xe với tiêu đề “Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê”. Điều này làm cho tình hình người về từ vùng dịch ngày càng phức tạp hơn, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch tại địa phương và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Những hành động này đáng lên án, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ kiên quyết xử lý hành vi vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch của cá nhân, tổ chức liên quan đến các loại phương tiện này nhằm thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/chuyen-xe-0-dong-nhung-lai-thu-gia-cat-co-938348.ldo

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.