Nghiên cứu Anh: Vắc xin COVID-19 an toàn, hiệu quả với thai phụ | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Nghiên cứu Anh: Vắc xin COVID-19 an toàn, hiệu quả với thai phụ

Lãnh đạo y tế Anh kêu gọi thai phụ tiêm vắc xin COVID-19 – Ảnh: AAP

Phân tích hơn 350.000 ca sinh nở của Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) cho thấy thai phụ đã tiêm vắc xin COVID-19 không có nguy cơ thai chết lưu, sinh non hay sinh con nhẹ cân hơn thai phụ chưa tiêm chủng.

Ngày 25-11, báo Guardian đưa tin từ tháng 1 đến tháng 8-2021, có 355.299 thai phụ đã sinh con. Trong số này có 24.759 thai phụ tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19.

Phân tích dữ liệu trên cho thấy tỉ lệ thai chết lưu ở thai phụ đã tiêm chủng là 3,35/1.000 ca, tương tự tỉ lệ ở thai phụ chưa tiêm vắc xin là 3,6/1.000 ca, theo UKHSA.

Tỉ lệ sinh con nhẹ cân ở thai phụ đã chủng ngừa (5,28%) gần như bằng với tỉ lệ ở thai phụ chưa chủng ngừa (5,36%). Tỉ lệ trẻ sinh non của thai phụ đã tiêm vắc xin là 6,51% so với 5,99% ở thai phụ chưa tiêm.

Ngoài ra, trong số tất cả thai phụ nhập viện có triệu chứng COVID-19, 98% là chưa tiêm chủng.

Theo báo Guardian, phân tích trên giúp củng cố thêm bằng chứng quốc tế về việc vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả với thai phụ.

Các lãnh đạo y tế Anh hy vọng dữ liệu mới sẽ giúp những thai phụ còn tâm lý do dự đi tiêm chủng.

“Việc giám sát an toàn nghiêm ngặt của chúng tôi về vắc xin trong thai kỳ cho thấy vắc xin an toàn, và cho thấy không có nguy cơ gia tăng các biến chứng trong thai kỳ, sẩy thai hay thai lưu”, tiến sĩ June Raine – giám đốc điều hành Cơ quan Quản lý thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe Anh – cho biết.

“Mọi thai phụ nên tự tin đi tiêm, và điều này sẽ giúp ngăn chặn những hệ quả nghiêm trọng của việc mắc COVID-19 trong thai kỳ”, tiến sĩ Mary Ramsay – đứng đầu bộ phận tiêm chủng tại UKHSA – dẫn các dữ liệu mới cho biết.

Theo báo Guardian, cho tới nay có khoảng 84.000 thai phụ đã tiêm vắc xin COVID-19 tại Anh.

Thai phụ từ 40 tuổi trở lên và là người thường xuyên tiếp xúc mầm bệnh cũng đủ điều kiện để tiêm liều tăng cường 6 tháng sau khi tiêm 2 liều ban đầu.

Cho tới nay, Anh đã phê duyệt 4 loại vắc xin COVID-19 là Moderna, AstraZeneca, Pfizer và Johnson & Johnson.

Nhiều thai phụ mắc COVID-19 ở TP.HCM trở nặng vì không tiêm vắc xin

TTO – Có đến 80-90% thai phụ mắc COVID-19 phải nhập viện, có triệu chứng nặng đều chưa tiêm ngừa COVID-19 trước đó. Trong số này có nhiều thai phụ mang thai quý, thai hiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.