Không có chuyện 6.000 F1 liên quan chiến sĩ công an mắc COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Không có chuyện 6.000 F1 liên quan chiến sĩ công an mắc COVID-19

Người dân TP Vinh đến nhà văn hóa khối để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 17-6, bà Nguyễn Thị Thu Hường – trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An – cho biết thông tin có 6.000 F1 liên quan đến chiến sĩ công an làm căn cước công dân (CCCD) ở huyện Diễn Châu được đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật.

Theo đó, bệnh nhân mắc COVID-19 là chiến sĩ công an 37 tuổi (BN 11634) được phát hiện vào chiều 16-6, là F1 – anh trai của nam nhân viên ngân hàng ngụ phường Hưng Dũng, TP Vinh.

Từ ngày 9 đến 15-6, người này có lịch trình công tác dày đặc, đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trong thời gian làm CCCD trên địa bàn 7 xã ở huyện Diễn Châu.

“Huyện Diễn Châu đã truy vết, xác định được 103 trường hợp F1 và hơn 6.000 người liên quan, trong đó có nhiều trường hợp tiếp xúc gần. Những người này chủ yếu là công dân đến trụ sở UBND các xã làm CCCD. Họ được cho là có liên quan chứ không phải đều là F1”, bà Hường nói.

Trong chiều tối qua, ngành y tế Nghệ An đã quyết định rút 52 y bác sĩ đang tăng cường cho Hà Tĩnh, điều về tăng viện cho huyện Diễn Châu, cũng như điều động 50 sinh viên Trường đại học Y khoa Vinh (đã được tập huấn) ra Diễn Châu tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Ngoài ra, Công an tỉnh Nghệ An điều 100 cán bộ chiến sĩ tăng cường chi viện bảo đảm an ninh trật tự cho huyện Diễn Châu.

Từ 0h ngày 17-6, toàn huyện Diễn Châu giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Các xã Diễn Cát, Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Tân và Diễn Kim thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

Hôm nay lực lượng bộ đội phòng hóa Quân khu 4 phun hóa chất tiêu độc khử trùng ở 7 xã của huyện Diễn Châu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Lương Thế Lộc – trưởng Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An – cho hay đầu tháng 5-2021, sau khi phát hiện ca bệnh COVID-19 ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, công an tỉnh đã chỉ đạo công an các huyện tăng cường các biện pháp phòng dịch ở các điểm làm CCCD.

Ngoài việc phải chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, trước khi vào khu vực làm thẻ CCCD, người dân sẽ phải đo thân nhiệt, sát khuẩn, đồng thời thực hiện biện pháp giãn cách 2m, trong hội trường lớn tại một thời điểm sẽ không quá 20 người.

“Việc này nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ. Đến nay, Nghệ An đã làm CCCD đạt 95% trong tổng số 2,6 triệu người”, đại tá Lộc nói.

Đến sáng 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An ghi nhận thêm một người mắc COVID-19 là bệnh nhân nam, 28 tuổi, làm việc tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Người này là F1 của BN 11634.

Từ ngày 13-6 đến nay, Nghệ An phát hiện 5 người mắc COVID-19, trong đó 3 người ở TP Vinh và 2 người ở huyện Diễn Châu. Những bệnh nhân này đang được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An điều trị.

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

TTO – Trong hai ca mắc COVID-19 mới được ngành y tế Nghệ An ghi nhận, có một người là chiến sĩ công an, từng đi làm căn cước công dân ở nhiều địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.