Khởi tố chủ hệ thống nhà thuốc Sơn Minh lớn nhất Đồng Nai | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Khởi tố chủ hệ thống nhà thuốc Sơn Minh lớn nhất Đồng Nai

Lực lượng Công an Đồng Nai khám xét Công ty TNHH dược phẩm Sơn Minh tối 4-12-2020 – Ảnh: A LỘC

Ngày 2-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai cho hay đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Dương Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn (con ông Minh) để điều tra về hành vi trốn thuế.

Hai ông Sơn Minh và Sĩ Mẫn là chủ Công ty TNHH dược phẩm Sơn Minh, nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sĩ Mẫn. Các nhà thuốc này nằm trong những nhà thuốc lớn nhất tại Đồng Nai, phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Trước đó, ngày 25-1, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án trốn thuế tại các nhà thuốc trên.

Cơ quan điều tra xác định doanh số mua, bán dược phẩm, thực phẩm chức năng, dụng cụ y tế các loại… trích xuất từ phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong máy tính so với số liệu kê khai với cơ quan thuế của các nhà thuốc trên có sự chênh lệch.

Những nhà thuốc này không ghi chép sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp, không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ và có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như thuế giá trị gia tăng.

Công an thu giữ nhiều thùng thuốc, thực phẩm chức năng và tài liệu tại nhà thuốc Mẫn Sơn Minh tối 4-12-2020 – Ảnh: A LỘC

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, chiều 4-12-2020, các lực lượng công an đồng loạt khám xét các nhà thuốc cùng ở địa bàn TP Biên Hòa gồm: nhà thuốc Sỹ Mẫn (136 Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất), nhà thuốc Mẫn Sơn Minh (135-137 Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh) và Công ty TNHH Sơn Minh (160 Phan Đình Phùng, phường Trung Dũng).

Thời điểm kiểm tra, chủ các nhà thuốc không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Lực lượng công an niêm phong, thu giữ 220 thùng thuốc tây nội, ngoại cùng các loại thực phẩm chức năng và nhiều loại dụng cụ y tế trị giá khoảng 5 tỉ đồng.

Kiểm tra hệ thống nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai, huy động cả cảnh sát cơ động

TTO – Chiều 4-12, Công an tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ kiểm tra hệ thống nhà thuốc Sơn Minh ở TP Biên Hòa, thu giữ hàng chục thùng thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.