'Godzilla đại chiến Kong': Vũ trụ quái vật có làm nên chuyện ở phòng vé? | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

‘Godzilla đại chiến Kong’: Vũ trụ quái vật có làm nên chuyện ở phòng vé?

Godzilla đại chiến Kong là bom tấn đáng chú ý của Hollywood trong tháng 3. Phim đưa khán giả đến với cuộc chiến nảy lửa của 2 quái thú nổi tiếng bậc nhất Godzilla và Kong. Xưa nay, Godzilla và Kong vẫn mỗi con một cõi. Nhà sản xuất vẫn chưa tiết lộ lý do vì sao 2 quái thú nảy sinh va chạm.

Do đó, phim được lợi nhờ yếu tố tò mò, cộng với cộng đồng hâm mộ lâu năm của thương hiệu.

Cuộc chiến của những chúa tể khổng lồ

Sau phần trước Godzilla: King of the Monsters (Chúa tể Godzilla) năm 2019, Godzilla đánh bại Ghidorah và tất cả quái vật đều cúi đầu trước vị vua mới. Vai trò chúa tể của Godzilla không vì thế mà tồn tại mãi mãi, vẫn luôn có những mối đe dọa ngoài kia. Liệu Kong có là một trong số đó?

Cảnh đối đầu “đinh” trong trailer phim Godzilla đại chiến Kong – Ảnh: WARNER BROS.

Trong khi Godzilla là quái vật cổ xưa nhất, Kong lại trẻ hơn hàng triệu năm tuổi và vẫn rất sung sức, đang là thủ lĩnh của đảo Đầu Lâu. Do đó, có 2 lý do để Kong thách thức Godzilla. Một là để tranh ngôi chúa tể, hai là để bảo vệ lãnh thổ của nó. Cả hai đều khá hợp lý.

Trong khi đó, trailer chính thức của phim cũng hé lộ việc Godzilla dường như đã hóa kẻ phản diện trong phần phim mới, thay vì đại diện cho phe chính nghĩa như ở Godzilla: King of the Monsters.

Lý do đằng sau sự thay đổi này là gì, phải chăng chúa tể bị con người điều khiển, hoặc quay về với bản năng nguyên thủy khi muốn quái vật thống trị Trái đất? Dù là lý do nào, việc Godzilla trở nên “hắc ám” cũng rất đáng xem.

Kong và Godzilla sẽ đối đầu hay hợp sức trong phim này? – Ảnh: WARNER BROS

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng trailer chỉ là để nhá hàng và che giấu những cú “lật” bất ngờ hơn.

Cộng đồng hâm mộ của vũ trụ quái vật vẫn đồn đoán sẽ có kẻ phản diện đáng sợ khác, chứ không phải Godzilla. Nhiều khả năng đó là Mecha-King Ghidorah, phiên bản robot đáng sợ của con rồng 3 đầu King Ghidorah từng xuất hiện trên màn ảnh. Và Kong, Godzilla sẽ hợp sức để chống kẻ phản diện?

Khi được nâng cấp bằng sức mạnh máy móc và cùng hàng loạt vũ khí tối tân, Mecha-King Ghidorah mạnh hơn rất nhiều so với con rồng nguyên bản. Điều này sẽ mang lại nhiều cảnh đại chiến mãn nhãn hơn cho phim.

Robot rồng 3 đầu Mecha-King Ghidorah liệu có xuất hiện? – Ảnh: WARNER BROS.

Monsterverse: Vũ trụ quái vật của Warner Bros

Khởi động vào năm 2014, vũ trụ điện ảnh quái vật Monsterverse quy tụ những quái vật khổng lồ cổ đại vẫn còn tồn tại trong thế giới giả tưởng. Những thương hiệu lâu năm như Godzilla hay Kong được đưa trở lại màn ảnh, tiếp cận thế hệ khán giả trẻ ngày nay.

Trong vũ trụ quái vật, tổ chức Monarch đã được thành lập nhằm bí mật nghiên cứu về các sinh vật cổ đại đang sống dưới bề mặt Trái đất. Qua các phần phim, Monarch là cầu nối quan trọng giữa loài người và các quái vật khổng lồ.

Phim Godzilla (2014) và Kong: Skull Island (2017) đều thuộc vũ trụ quái vật Monsterverse – Ảnh: WARNER BROS.

Bên cạnh Godzilla, Kong và kẻ phản diện (nếu có), Godzilla đại chiến Kong có thể mang trở lại màn ảnh những quái thú quen thuộc khác như Thằn lằn đầu sọ (Skullcrawler), quái vật bay khổng lồ Rodan, bướm Mothra (có thể tái sinh sau khi đã chết ở King of The Monsters), Anguirus – đồng minh của Godzilla, Gigan – kẻ thù của Godzilla, Warbat, Mechagodzilla.

Godzilla đại chiến Kong ra rạp Việt ngày 26-3.

Tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island, phục dựng làng Việt cổ?

TTO – Sau khi tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island, cơ quan quản lý đang tính kế hoạch phục dựng làng Việt cổ như một bảo tàng ngoài trời về đời sống người Việt cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.