Cha của Meghan: Hoàng gia Anh không phân biệt chủng tộc | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Cha của Meghan: Hoàng gia Anh không phân biệt chủng tộc

Hoàng tử Anh Harry và vợ anh, cô Meghan – nữ công tước Xứ Sussex, trả lời phỏng vấn của bà Oprah Winfrey trong bức hình không đề ngày chụp – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ông Thomas Markle nói ông hi vọng lời bình luận từ một thành viên hoàng tộc về độ đậm nhạt màu da của cháu ngoại ông chỉ là “một câu hỏi ngớ ngẩn”.

Trước đó, cựu diễn viên Mỹ, vợ hoàng tử Anh Meghan, tiết lộ việc cậu con trai 1 tuổi Archie của cô đã bị từ chối cấp tước hiệu hoàng tử vì có những băn khoăn trong nội bộ hoàng tộc “về chuyện da của bé có màu sẫm không”.

“Tôi vô cùng tôn trọng các thành viên Hoàng gia Anh và tôi không hề nghĩ họ phân biệt chủng tộc. Tôi không nghĩ người Anh phân biệt chủng tộc. Tôi nghĩ Los Angeles phân biệt chủng tộc, California phân biệt chủng tộc, nhưng tôi không nghĩ người Anh như vậy”, ông Thomas Markle nói với Đài truyền hình ITV (Anh).

“Chuyện màu da đứa bé sẽ thế nào, đậm nhạt ra sao, tôi đoán và hi vọng đó chỉ là một câu hỏi ngớ ngẩn… Không phải chuyện phân biệt chủng tộc”, cha của Meghan nhận định.

Ông Markle và con gái đã không còn liên lạc với nhau kể từ sau lễ cưới của Meghan với hoàng tử Harry năm 2018. Ông Markle nói con gái đã làm ông thất vọng trong thời gian ông lâm bệnh.

“Nó làm tôi thất vọng – ông Markle nói – Lần cuối chúng tôi nói chuyện với nhau là khi tôi đang ở bệnh viện và tôi không còn nghe thấy tin tức gì từ chúng nữa. Chúng đã không quan tâm xem tôi đã chết hay chưa”, ông trách móc.

Khi được hỏi về nội dung cuộc trả lời phỏng vấn của hoàng tử Harry và con gái ông với người dẫn chương trình Oprah Winfrey vừa phát sóng và gây xôn xao cộng đồng, ông Markle nhận định “họ đã quá cực đoan”, lẽ ra nên chờ đợi thêm bởi chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng thân Philip (99 tuổi), đang phải nằm viện.

“Lẽ ra chúng nên từ từ nếu nghĩ tới tuổi tác của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip”, ông Markle nói.

Harry và Meghan nói rời Hoàng gia Anh vì bị phân biệt chủng tộc

TTO – Meghan, vợ của hoàng tử Harry, cáo buộc gia đình Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, nói dối và đẩy cô đến bờ vực tự sát trong chương trình phỏng vấn cùng nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.